Thursday 10 July 2014

[CR]รีวิว บุฟเฟต์หมอนทอง @เดอะบุฟเฟต์หมูกะทะ&ซีฟู้ดทะเลเผา สาขาแยกคปอ.

#ขุ่นพระ มันขายได้ยังไง??? บุฟเฟต์ 199 บาท หมูกระทะ Sea Food ทุเรียนหมอนทอง [CR]รีวิว บุฟเฟต์หมอนทอง @เดอะบุฟเฟต์หมูกะทะ&ซีฟู้ดทะเลเผา สาขาแยกคปอ. กุ้งก้ามกรามธรรมดาคละไซส์ มีตั้งแต่หลานกุ้ง ยันกุ้งไซส์ผัดไทยจานละ 70 บาท ปูม้า (ย่างแล้วเนื้อแห้งติดกระดองนะ ขอบอก) หอยเชล์ !!! (แนะนำพกเนยมาด้วยรับรองแจ่มแมว) หอยหวาน !!! หอยหลอด !!! (หะ!!! มีด้วยอะ) หมึกหลายชนิด (มีหมึกแช่ด่าง หมึกยักษ์ หมึก...จริงๆไม่รู้ชื่อเรียก 555 ) ซีฟู้ดมาก ขอบอก เวลากุ้งลงนี้ เหมือน WHO ไปแจกอาหารที่เอธิโอเปีย แย่งกันกระจุยกระจาย จริงๆแล้วกุ้งลงบ่อยนะ 10-15 นาที ลงกะบะนึง สามทุ่มยังลงอยู่เลย ก่อน 1 ทุ่ม ของเต็ม หลัง 3 ทุ่ม คิวว่าง ไร้คนแย่ง แต่บางอย่างอาจหมดไลน์นะ (ร้านน่าจะให้ต่อคิวแบบทุเรียน แจกจานเล็กคนละ 1 ใบ จะเดินกี่รอบก็เดินไป น่าจะเป็นระเบียบและทั่วถึงกว่านี้) เตาย่างอุปกรณ์เสริม เพียงเตาละ 99 บาท จะสั่งเพิ่มหรือไม่ก็ได้ (ไปหลายคน หารคุ้มนะเออ) แตปูย่าง ไม่ Work จะต้มก็ลำบาก (มีปูม้าให้ก็ยังบ่น !!!) หักก้าม หักชิ้น ต้มเอาน่าจะ Work กว่า พกเนยมาย่างเห็ดออริจิ กับหอยเชล์ จะแจ่มแมวมาก ปล.ปลาหมึกดูฟินดีนะ 555 ทุเรียน มาถึงร้าน เปิดด้วยทุเรียนกับน้ำก่อน พอดีคนน้อย (5 โมงเย็น) เลยได้มาทั้งพลูเลย 555 รสชาด ทุเรียนหมอนทองเหมาสวนทั่วไป ไม่ใช่ทุเรียนคัดอะไร บ้างหวานมาก หวานน้อย แต่ไม่มีทุเรียนปลาร้า ทุเรียนสามกษัตริย์ (สุก ห่าม ดิบ ในลุกเดียวกัน : ทุเรียนโดนฝน) สำหรับคนที่ยังไม่จุใจ ที่ร้านขายให้ โลละ 65 บาท ถูกกว่ารถทุเรียนวิ่งเข้าหมู่บ้านอีก CR : http://pantip.com/topic/32300105

Tuesday 8 July 2014

วิธีทำ หมูกรอบ แบบไม่ต้องทอด ประหยัดเวลา แถมยังอร่อยแบบอ้วนน้อย http://pantip.com/topic/32292725

วิธีทำ หมูกรอบ แบบไม่ต้องทอด ประหยัดเวลา แถมยังอร่อยแบบอ้วนน้อย http://pantip.com/topic/32292725