Monday 15 September 2008

ไปหม่ำบะหมีกัน(ชามละ 800) ไปจริงๆนะ น่ากินมาก

ไปหม่ำบะหมีกัน(ชามละ 800) ไปจริงๆนะ น่ากินมาก
>
> เมื่อก่อนใครชวนไปกิน ' โต๊ะจีน ' นั้นต้องรวมพลกันให้ได้ 8 – 10 คนแล้วก็เตรียมเงินเอาไว้เยอะ
> หน่อยค่อยกล้าไปกิน
> เพราะอาหารจีนขึ้นชื่อว่าราคาค่อนข้างแพง
>
> แต่มาตอนนี้พอคนรุ่นใหม่เข้ามาจับธุรกิจนี้ทุกอย่างเริ่มเปลี๊ยนไป๋!!!
> คุณเชอรี่ลูกสาวเจ้าของภัตตาคารเชียงการีล่าก็คนรุ่นใหม่ที่หันมาจับธุรกิจ อาหารตามแบบพ่อ แต่มาพัฒนา
> รูปแบบร้านอาหารจีนให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ในชื่อร้าน ' เชียงการีล่า คิทเช่น ' คือย่อจาก
> ภัตตาคารมาเป็นร้านขนาดเล็กหน่อย รูปแบบการตกแต่งเน้นสีสันสดใสแบบจีนแต่ทันสมัยแถมอาหารจีนก็
> เป็นจานเล็กราคาย่อมลงมาหน่อยจะมากินสองคนหรือเป็นกลุ่มก็ได้
>
> จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่กล้าจ้างเชฟฮ่องกงมาประจำถึง 2 คน คือคนหนึ่งคุมเรื่องอาหารทั้งหมด อีกคนมา
> คุมเรื่องบะหมี่ส ไตล์เสฉวนโดยเฉพาะ เพราะร้านนี้เขาจะทำบะหมี่กันสด ๆ แบบชามต่อชาม ตั้งแต่นวด
> แป้งด้วยมือแล้วสาว ไป สาวมาเป็นเส้นยาว ๆ หย่อนลงไปในน้ำเดือดปุด ๆ แล้ว ใช้กระชอนตักขึ้นมา
> ปรุงตามเมนูที่มีให้เลือกมากมาย รสชาติของบะหมี่สดจะนุ่มลิ้นมาก มีกลิ่นหอมของแป้งหมี่ ซดกับน้ำซุป
> ร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร
>
> ร้านนี้มีเมนูบะหมี่ที่แพงสุด ๆ เรียกว่า ' บะหมี่จอมพล ' ใครฟังราคาแล้วต้องตกใจบะหมี่บ้าอะไรชาม
> ตั้ง 800 บาท
> แต่ถ้ากล้า ๆ สั่งแล้วจะรู้ว่ามันวิเศษอย่างไรบ้าง ที่ตั้งชื่อว่า บะหมี่จอมพลเพราะบะหมี่ชามนี้ รวมสุดยอด
> ขุนพลทางทะเลระดับสุดแพงมาทั้งนั้น อย่าง....
> กุ้งมังกร 1 ตัว ( ราคาก็หลายร้อยบาทแล้ว)
> ปูทะเลสด ๆ อีก 1 ตัว
> เนื้อปลาสด
> เห็ดหอมเนื้อหนา
> หมูแดงฮ่องกง ( ไม่รู้ว่าเห็ดหอมกับหมูแดงมันทะเลตรงไหน)
> บะหมี่สด 4 ก้อน
> ทั้งหมดรวมอยู่ในชามกระเบื้องกังไสใหญ่ยักษ์ขนาด 14 นิ้ว!!!! ที่ต้องสั่งมาจากเมืองจีนโดยเฉพาะ
> ( ชามขนาดนี้ต้องรวมพลให้ได้ 4-6 คนจึงจะกินกันหมดชาม )
>
> บะหมี่อลังการแบบนี้วิธีเสิร์ฟยังไม่ธรรมดาเลย เพราะต้องใช้เสียวเจี่ย(สาวน้อย) 2 คนแบกกันมาโดยมี
> พนักงานที่แต่งชุดนายทหารควบคุมมาด้วย เวลาจะเสิร์ฟเขาจะมีกลอน ท่องเสียงดังคับร้านว่า...
> ' บะหมี่จอมพล กินแล้วคุ้มค่า อร่อยซู่ซ่า ฮ่าฮ่าฮ่า!! ' ใครอยากซู่ซ่าก็ลองไปกินดู
> อาหารจานอื่น ๆ ก็อร่อย ๆ ทั้งนั้น มีให้เลือกกว่า 80 เมนู ส่วนมากเป็น พวกจานด่วน อาทิ ติ่มซำ
> เสี่ยวหลงเปาของที่นี่สูตรเดียวกับที่ภัตตาคารเชียงการีล่า แต่ขายในเข่งๆ ละ 10 ลูกจาก 80 บาทตอน
> นี้ทำโปรโมชั่น เหลือ 59 บาท ไก่นึ่งเหล้ารสชาติหอมเหล้าจีนมาก หรือปลาเก๋าอบหนำเลี้ยบ เมนูแปลก
> ห่อมาในฟรอยด์ร้อนๆ แบบจานร้อน รสชาติหอมอร่อยมาก
> ก่อนกลับอย่าลืมซื้อขนมเปี้ยะโบราณกลับ
>

No comments: